Hướng dẫn đổi tiền Campuchia ở đâu, như thế nào, tỷ giá…?

174

“Sắp tới em cùng gia đình đi , em đang muốn đổi một ít tiền Campuchia để thuận tiện cho việc mua sắm. Anh chị nào có kinh nghiệm hoặc từng đổi rồi có thể tư vấn giúp em ? Em xin cám ơn!” ()

Đổi tiền Campuchia ở đâu? Địa chỉ đổi tiền đi du lịch Campuchia uy tín, tin cậy
Đổi tiền khi du lịch Campuchia.

Ria (Riel) Campuchia và đô la Mỹ (USD) là hai loại tiền tệ được sử dụng chính thức và phổ biến nhất ở Campuchia.

Tuy nhiên, Riel – chỉ được sử dụng để giao dịch có giá trị nhỏ dưới 5 đô la (USD), thường để thanh toán chi phí ăn nhẹ, xe ôm hoặc cho người ăn xin… Trong đó, đồng đô la Mỹ thông dụng hơn khi thanh toán tại khách sạn, nhà hàng và khu mua sắm đều niêm yết bằng giá đô la Mỹ, còn tiền Riel được sử dụng rất ít.

, tại một số chợ và hàng quán nhỏ ở Phnom Penh sử dụng và giao dịch bằng tiền Việt Nam (VNĐ). Tuy nhiên, cũng không nhiều, do vậy để đảm bảo cho chuyến đi suôn sẻ và tránh gặp rắc rối. Khi đi du lịch Campuchia bạn nên đổi tiền Việt sang tiền Campuchia và tiền đô la Mỹ có mệnh giá thấp.

Lưu ý khi , tùy theo thời gian, tỷ giá tiền tệ giữa Việt Nam và các quốc gia có sự thay đổi, bạn nên tham khảo trước một số ngân hàng để có mức quy đổi phù hợp nhất.

Đổi tiền Campuchia ở đâu? Địa chỉ đổi tiền đi du lịch Campuchia
Riel – đơn vị tiền tệ của Campuchia

các bạn có thể tham khảo tỷ giá dưới đây:

1 Riel Campuchia (KHR) = 5.47 VNĐ (Tùy theo từng thời điểm, sẽ có tỷ giá khác nhau)

  • 100 Riel Campuchia (KHR) = 547 VNĐ
  • 500 Riel Campuchia (KHR) = 2,735 VNĐ
  • 1000 Riel Campuchia (KHR) = 5,470 VNĐ
  • 5000 Riel Campuchia (KHR) = 27,350 VNĐ
  • 10.000 Riel Campuchia = 54,700 VNĐ
Tiền Campuchia đổi sang tiền Việt tỷ giá bao nhiêu? Địa chỉ đổi tiền Campuchia
Tỷ giá đổi tiền Riel Campuchia

? Dưới đây, là những bạn có thể tham khảo:

Khi , các bạn sẽ dừng chân và làm thủ tục xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu Mộc Bài, cửa khẩu Bavet. Tại đây, bạn sẽ gặp nhiều người làm công việc đổi tiền tại đây.

, khi đổi tiền Việt sang Riel, bạn không nên đổi quá nhiều. Vì tuy tỉ giá quy đổi tại khu vực biên giới không cao, đổi một ít tiền chủ yếu để mua sim, đồ uống hoặc thức ăn nhẹ. Tốt nhất nên đổi tiền Riel tại các ngân hàng ở trung tâm các thành phố lớn.

Hướng dẫn đổi tiền Campuchia: Du lịch Campuchia đổi tiền ở đâu?
Đổi tiền Riel ngay cửa khẩu

? Các bạn có thể đổi tiền Riel tại các ngân hàng, tiệm vàng hoặc quầy đổi tiền. Tại các thành phố lớn của Campuchia như thủ đô Phnom Penh, thành phố Siem Riep có nhiều địa điểm cho quý khách đổi tiền như các ngân hàng, tiệm vàng, các quầy mua bán ngoại tệ.

Trong đó, mỗi nơi sẽ có mức tỷ giá quy đổi khác nhau, nếu như ngân hàng có mức tỷ giá cao, uy tín thì đổi tiền tại các tiệm vàng hay quầy thu đổi ngoại tệ diễn ra dễ dàng, nhanh chóng mà lại có mức tỷ giá không quá thấp so với ngân hàng.

Đi du lịch Campuchia nên đổi tiền gì? Địa chỉ đổi tiền Campuchia uy tín
Đổi tại các ngân hàng, tiệm vàng hoặc quầy đổi tiền

Trong trường hợp không chuẩn bị đổi tiền trước ở ngân hàng, bạn nên đổi tiền tại một số điểm đổi tiền khác tại khu vực Phnom Penh, xung quanh các ngôi chợ lớn ở thủ đô như chợ Phsa Thmey, chợ Nga, chợ Orusey.

Tại các khu vực gần Hoàng cung và con đường song song ở với sông Mekong cũng có nhiều điểm đổi tiền lý tưởng cho du khách.

+ Nên đổi tiền và dùng tiền Riel khi thanh toán các khoản chi phí dưới 1 USD và khi du lịch tới vùng nông thôn, vì khu vực này vẫn sử dụng tiền Riel.

+ Tiền đô la Mỹ được niêm yết và sử dụng phổ biến tại các điểm du lịch, thanh toán, dịch vụ nhà hàng, khách sạn và các dịch vụ khác. Do đó, tốt nhất bạn nên chuẩn bị một số tiền mặt bằng đô la Mỹ, nhưng nên đổi mệnh giá nhỏ tránh mang quá nhiều đô la mệnh giá lớn hơn vì sẽ gây sự chú ý bất lợi cho bạn.

+ Một  đó là, nếu muốn mang nhiều tiền để mua sắm hoặc vui chơi, giải trí bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán được chấp nhận ở các khách sạn, nhà hàng lớn và khu mua sắm ở Phnom Penh, Siem Reap, Shihanoukville và những sòng bạc ở Poipet. Thẻ thông dụng nhất là Visa card, Master card và JCB được ưa chuộng.

+ Khi đổi tiền hoặc nhận tiền đô la thối lại, bạn nên kiểm tra tờ tiền xem có bị nhàu nát hoặc rách hay không, cũng có trường hợp tiền giả. Khi gặp phải trường hợp đó, bạn không nên nhận vì sẽ bị từ chối khi thanh toán tại nhiều nơi.

Hy vọng, với những thông tin chia sẻ bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về “..? Để có chuyến , các bạn cũng có thể tham khảo thêm: &