Ghé Mộc Châu ngắm hoa cải trắng tháng 11

Nhắc đến Mộc Châu, 1 trong những nét hấp dẫn nhất mà chúng ta chẳng thể nào không kể tới chậm tiến độ chính là sắc trắng của hoa cải trải rộng khắp không gian, tạo nên 1 quang cảnh hoàn hảo.

Một trong các điều khiến cho nên nét hấp dẫn đặc biệt cho cao nguyên Mộc Châu các tháng cuối năm chính là sắc trắng tinh khôi của những bông hoa cải trắng.

Mộc Châu mùa hoa cải trắng tinh khôi

Thời điểm cuối thu, đầu đông khoảng tháng 11-12 hàng năm là giai đoạn hoa cải Mộc Châu tấp nập nhất. Bạn có thể bắt gặp các cánh đồng hay thung lũng cải trắng bạt ngàn, hoa nở kéo dài từ hai đến 3 tuần, được trồng kín khắp các quả đồi, kéo dài bất tận từ quả đồi này sang quả đồi khác khắp không gian được phủ bằng một màu trắng bong khôi tựa như bức họa của thảo nguyên xanh mát. Tuy nhiên những điểm ngắm hoa cải đẹp nhất phải đề cập tới là: thị trấn nông trường Mộc Châu, bản Thông Cuông, bản Áng, bản Pa Phách.

Bản Áng, hoa cải giữa rừng thông

Hoa cải nở phổ biến và đẹp trong khu vực rừng thông bản Áng, vào mỗi mùa hoa cải nơi đây lôi kéo đa số người tham quan, chụp ảnh. Đây cũng là điểm chụp ảnh cưới và nghỉ trăng mật lý tưởng đối mang các cặp đôi. Nằm e ấp nơi chốn núi rừng với phần hẻo lánh, các cánh đồng hoa cải ở bản Áng khiến không ít người tê mê vì vẻ đẹp “hiếm mang khó tìm” của mình, vườn cải ở đây được người dân trồng chủ yếu để đáp ứng du hý. Tại đây, bạn mang thể tha hồ vào vườn chụp hình đồng thời Phân tích và khám phá các nét văn hóa độc đáo của người dân tộc Thái.

Bản Pa Phách, thiên đường hoa cải

Tuyến đường dẫn vào bản Pa Phách những ngày đầu đông được điểm tô thật lộng lẫy bởi các cánh đồng cải chạy dọc hai bên con đường. Bước đến đây, ta có cảm giác như mình đang lạc vào 1 khu vườn chỉ tồn tại trong những câu chuyện cổ tích. Hoa cải nở trắng cả một vùng, xen lẫn vài ba tuyến đường đất đỏ khấp khểnh và thưa thớt mấy căn nhà của người dân. Đúng có danh xưng “thiên tuyến đường hoa cải” ở Mộc Châu, những cánh đồng hoa cải trắng trải dài ngất tầm mắt tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp tựa như trong câu chuyện cổ tích thần tiên.

Xanh mướt sắc chè Mộc Châu

Bên cạnh những cánh đông hoa cải trắng chẳng thể không nói đến những đồi chè minh mông xanh. Hình ảnh đồi chè xanh ngắt uốn lượn như những làn sóng dập dềnh hay hương thơm của đất, của mùi lá chè, mùi của núi rừng các ngày tháng 11 vững chắc là những trải nghiệm chẳng thể quên lúc tới đây. Khoảng thời gian mà đồi chè hấp dẫn nhất là vào sớm rạng đông hay lúc hoàng hôn, hãy sắp đặt thời gian để sở hữu thể dạo bước ở vườn chè trong khuông giờ vàng này nhé!

Sắc vàng dã quỳ ranh ma núi rừng Mộc Châu

Cũng như những nơi khác, Mộc Châu cũng mang những tuyến đường ngập sắc dã quỳ. Loài hoa này sở hữu màu sắc nhãi, ấm áp, như gieo thêm chút nắng vàng nơi đất trời Tây Bắc và điểm thêm sắc màu giữa rừng hoa cải Mộc Châu. Hoa dã quỳ không nở phổ biến trong bản như hoa cải mà cốt yếu bạn nở dọc 2 bên lối đi vào bản Pa Phách, bản Áng hay bản Thông Cuông.